Facebook Google + Twitter Youtube
MENU

Miracast

Miracast là gì và tại sao chúng ta nên quan tâm?

Miracast là một tiêu chuẩn hiển thị không dây được thiết kế để phản chiếu màn hình của điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân sang TV mà không yêu cầu bất kỳ loại cáp HDMI vật lý nào. Công nghệ này mỗi ngày trở nên phổ biến với người dung công nghệ hơn

Miracast giống như một cáp HDMI không dây

Miracast là một tiêu chuẩn mà hy vọng một ngày nào đó sẽ làm mất đi sự cần thiết của cáp HDMI. Thay vì chúng ta kết nối máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với TV thông qua cáp HDMI , Miracast cung cấp một tiêu chuẩn không dây cho phép các thiết bị kết nối với nhau và phản chiếu các nội dung của màn hình thiết bị  lên TV

Không giống như các giao thức như AirPlay của Apple (trên TV Apple) và Chromecast của Google (trên các thiết bị truyền hình Chromecast và Android), Miracast được thiết kế để trở thành một tiêu chuẩn cross-platform. 

 Miracast hoạt động độc quyền như một giao thức "phản chiếu màn hình". Mọi thứ trên màn hình điện thoại của bạn sẽ được nhân đôi trên TV. Miracast có thể được nghĩ như Một dây HDMI không dây.

Hệ điều hành và Thiết bị Hỗ trợ Miracast

Máy tính chạy Windows 8.1 và điện thoại chạy Windows Phone 8.1 có thể truyền trực tiếp tới thiết bị Miracast. Điện thoại Android và máy tính bảng chạy Android 4.2 trở lên cũng có thể phát trực tuyến các thiết bị Miracast. Hệ điều hành Fire của Amazon được xây dựng trên Android, vì vậy nó cũng hỗ trợ Miracast.

Các máy tính Linux sẽ yêu cầu một số loại hack không được hỗ trợ để thực hiện việc này, Chromebook không có hỗ trợ Miracast cục bộ, và các máy Mac của Apple và các thiết bị iOS hỗ trợ AIrPlay chứ không phải là tiêu chuẩn mở. Về cơ bản nó chỉ là Windows và Android thôi.

Về lý thuyết, Miracast ngày càng trở nên phổ biến, ngay cả khi được tích hợp vào TV, do đó bạn có thể dễ dàng truyền trực tiếp tới chúng.

Miracast trên lý thuyết nó rất là tuyệt vời nhưng nó cũng chỉ là một dây HDMI không dây. Trong nhiều trường hợp, bạn thường chỉ cần cắm cáp HDMI hơn là đối phó với các vấn đề kết nối tiềm năng và luồng không ổn định.

Một thế hệ mới của máy thu Miracast và hệ điều hành có khả năng Miracast có thể có khả năng giải quyết những vấn đề này và biến MIracast thành một tiêu chuẩn hoạt động tốt. Chúng ta chỉ có thể hy vọng điều đó sẽ xảy ra.