Facebook Google + Twitter Youtube
MENU

So sánh HDMI và Displayport

HDMI VÀ DISPLAYPORT : CHUẨN GIAO TIẾP NÀO TỐT HƠN

 

Cả HDMI và DisplayPort đều có thể gửi video và âm thanh số độ nét cao từ thiết bị nguồn tới màn hình hiển thị. Vậy sự khác biệt là gì? Là một trong những giao diện hiển thị cao hơn hoặc linh hoạt hơn ? 

1.Nguồn gốc :
            HDMI : được hình thành từ hơn sáu năm trước bởi sáu nhà khổng lồ điện tử tiêu dùng: Hitachi, Panasonic, Philips, Silicon Image, Sony và Toshiba.

            DisplayPort : được phát triển bởi và được duy trì dưới sự kiểm soát của Hiệp hội Tiêu chuẩn Điện tử Video (VESA), một tập đoàn lớn gồm các nhà sản xuất từ ​​AMD đến Tổng công ty ZIPS.

2.Các loại kết nối :

            HDMI : Các đầu nối HDMI có 19 chân và thường được nhìn thấy trong ba kích cỡ: Loại A (tiêu chuẩn), Loại C (mini), và Loại D (micro). Trong số này, Loại A là phổ biến nhất. Một loại thứ tư của kết nối HDMI, loại E, được sử dụng cho các ứng dụng ô tô.

 

 

DisplayPort : Các cổng kết nối DisplayPort có 20 chân và có hai kích cỡ: DisplayPort và Mini DisplayPort

 

Giao diện hiển thị nào là tốt nhất?

HDMI được thiết kế chủ yếu cho các ứng dụng điện tử tiêu dùng: đầu đĩa Blu-ray, TV, máy chiếu video và các loại tương tự. Mặc dù các thông số kỹ thuật cáp gây nhầm lẫn, nó làm những việc mà DisplayPort không thể. Trong khi đó, VESA đã thiết kế DisplayPort là giao diện hiển thị cuối cùng cho máy tính, vì vậy nó bổ sung thay vì thay thế cho HDMI.

Nhiều nhà sản xuất máy tính - đặc biệt là những người xây dựng máy tính xách tay tiêu dùng và tất cả đã quyết định rằng HDMI là đủ. Nhưng chúng ta hy vọng rằng sẽ có 1 sự thay đổi bởi vì DisplayPort cung cấp những tính năng  cho người dùng doanh nghiệp.

 HDMI rất phổ biến. Nó sẽ xuất hiện trong bất kỳ loại TV nào bạn có thể mua, Nó có mặt trong hầu hết các card màn hình, trong máy tính xách tay và máy tính để bàn

Các màn hình desktop, máy tính để bàn và tất cả máy tính sẽ tốt hơn nếu hỗ trợ DisplayPort mà không phải là  HDMI. Tuy nhiên, có rất ít thiết kế có sẵn cho các kết nối. Đối với hầu hết các máy tính xách tay tiêu dung họ sẽ cung cấp HDMI, trong khi các mô hình định hướng kinh doanh của doanh nghiệp sẽ hỗ trợ DisplayPort.